Kỹ thuật sửa chữa bình nóng lạnh ariston bị hỏng

Bình nóng lạnh ariston là thiết bị cần thiết trong mùa đông. Sau một thời gian sử dụng, do nhiều yếu tố tác động có thể làm cho bình nóng lạnh bị hỏng. Vậy lỗi hỏng đó là gì? Làm thế nào để khắc phục được những lỗi hỏng đó? Mời các bạn tìm hiểu kỹ thuật sửa chữa bình nóng lạnh ariston bị hỏng sau đây.

1. Các lỗi bị hỏng ở bình nóng lạnh ariston

– Bình nóng lạnh ariston không vào điện, công tắc không họat động

– Bình nóng lạnh ariston vào điện nhưng lại không làm nóng nước

– Bình nóng lạnh ariston bị rò rỉ điện, rò rỉ nước

– Bình nóng lạnh ariston bị hỏng thanh tản nhiệt…

2. Lý do bình nóng lạnh ariston bị hỏng

– Bình nóng lạnh ariston bị hỏng có thể do mất nguồn, hỏng công tắc hoặc có thể do hỏng board mạch điều khiển

– Do sử dụng bình nóng lạnh quá công suất so với quy định dẫn đến quá tải và gây hỏng

– Có thể do sử dụng lâu ngày, tuổi thọ bình nóng lạnh giảm

– Bơm trợ lực quá nhanh khiến nước không kịp làm nóng nên tuy có vào điện nhưng nước lại không nóng

– Do sử dụng không đúng cách, bảo quản không đúng cách nên làm hỏng bình

 

3. Cách sửa chữa bình nóng lạnh ariston

Lỗi hỏng của bình nóng lạnh ariston sẽ được chia ra làm hai loại, một loại thuộc những lỗi có thể tự sửa tại nhà được, một loại khác thì thuộc lỗi không thể tự sửa nếu như không có chuyên môn.

– Đối với những lỗi có thể tự sửa:

+ Bình nóng lạnh vào điện nhưng không cho ra nước nóng:

Nếu bình nóng lạnh không cho ra nước nóng thì khách hàng có thể kiểm tra xem nguồn điện có bị ngắt do dây dẫn dây chống giật, công tắc nguồn không vì có thể dây dẫn bị đứt do tác động của ngoại lực.

+ Bình nóng lạnh làm nước nóng chậm:

Một trong những nguyên nhân khiến bình làm nước nóng chậm là thanh điện trở không kịp đốt nóng để đốt nóng dòng nước khi được bơm ra với số lượng lớn và nhiều người dùng một lúc. Khách hàng có thể điều chỉnh lượng nước và bơm trợ lực để nước được làm nóng kịp thời.

– Đối với những lỗi không nên tự sửa:

Nếu bình nước nóng bị hỏng các lỗi như rò rỉ nước, rò điện, hỏng board mạch điều khiển hoặc thanh điện trở đốt nóng, hỏng nút điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ,… thì khách hàng không nên tự sửa bình nước nóng. Những lỗi trên sửa chữa khá phức tạp và cần có đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp.

Nếu bạn gặp phải những lỗi khó sửa thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để được trợ giúp. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi của bình nóng lạnh ariston, tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục.

Các bạn cũng nên nhớ là hãy tìm địa chỉ uy tín để sửa, tránh trường hợp thuê thợ sửa về sửa những lỗi lại bị hỏng nặng hơn, hoặc người ta phát hiện lỗi nhỏ nhưng lại làm cho lỗi lớn hơn để lấy chi phí cao.

Trung tâm sửa chữa uy tín thì sẽ có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có tay nghề cao, họ có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng về bất kì lỗi nào gặp phải.

Ngoài ra, yếu tố để đánh giá một trung tâm sửa chữa tốt còn là chế độ bảo hành cho linh phụ kiện mới được thay thế để trong trường hợp gặp vấn đề còn được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.